Có nên đi du học Hàn Quốc ngành luật không?

Có nên đi du học Hàn Quốc ngành luật không?

Du học Hàn Quốc ngành luật đang là hướng đi được rất nhiều các bạn du học sinh quốc tế lựa chọn. Vậy du học Hàn Quốc ngành luật có điểm gì đặc biệt? Tại sao chúng lại thu hút các học viên đến vậy? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Tại sao nên đi du học Hàn Quốc ngành luật?

Lựa chọn đi du học Hàn Quốc ngành luật là các bạn du học sinh đang thử thách với chính bản thân mình. Bởi đây là một trong những ngành học không hề đơn giản đòi hỏi các bạn sinh viên phải nỗ lực hết sức mình.  Nhưng rồi những vất vả của bạn rồi sẽ nhận được “trái ngọt” sau này.


Có nên đi du học Hàn Quốc ngành luật không?

Chất lượng đào tạo tốt

Khi tham gia chương trình du học Hàn Quốc ngành luật là bạn sẽ có cơ hội được đào tạo về hệ thống pháp luật của đất nước Hàn Quốc cũng như là hệ thống luật pháp quốc tế. Tất cả sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức chuyên ngành. Từ đó, có thể giúp bạn có thể so sánh đa chiều và hiểu sâu hơn về nhiều hình thức luật pháp trên toàn thế giới.

Các bạn du học sinh sẽ hiểu rõ nhiều hệ thống luật pháp khác nhau ở các nước. Điều này, sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm cho công việc tương lai sau này.

Tham gia du học ngành luật tại Hàn Quốc bạn sẽ có cơ hội tham quan, thực tập và làm việc tại các cơ quan luật pháp và tòa án hay các văn phòng luật uy tín tại đất nước xứ sở kim chi này.

Qua đó, bạn sẽ học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm từ các chuyên gia đầu ngành tại đây. Điều đặc biệt, đối với các bạn du học sinh đó là bạn sẽ được giảng dạy chủ yếu bằng tiếng Hàn và Anh. Đó cũng là cơ hội để bạn duy trì vốn tiếng Anh có sẵn và nâng cao khả năng tiếng Hàn của mình.

>>>> Tham khảo thêm: Đi du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền?

Nhu cầu nhân lực ngành luật luôn cao

Xã hội đang ngày càng phát triển thì các doanh nghiệp, chính phủ hay bất cứ tổ chức, cơ quan công quyền nào cũng cần tới các chuyên gia pháp luật để có thể hỗ trợ các vấn đề liên quan tới pháp lý khi hoạt động.

Cũng chính bởi vậy, mà ở nước nào cũng sẽ chào đón những luật sư, các chuyên gia pháp luật có chuyên môn cao. Bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng khi tìm công việc sau này.


Tại sao nên đi du học Hàn Quốc ngành luật?

Cơ hội việc làm lớn với mức thu nhập cao

Các bạn du học sinh khi đi du học Hàn Quốc ngành luật sau khi trở về nước sẽ có được rất nhiều lợi thế. Bạn sẽ được ưu tiên đặc biệt khi ứng tuyển vào các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam. Và mức lương và chế độ làm việc của bạn sẽ rất cao. Đó là công việc mơ ước của rất nhiều người hiện nay.

Điều kiện và chi phí để du học Hàn Quốc ngành luật

Ngành luật là một trong những chuyên ngành khó nó luôn yêu cầu bạn phải có năng lực tiếng Anh để có thể học chuyên ngành 100% bằng tiếng Anh. Mặt khác, các trường bên Hàn còn yêu cầu các học viên của mình có chứng chỉ Topik 4 trở lên. Vậy để có thể vào học chuyên ngành luật tại Hàn thì bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu sau:

+ Về độ tuổi: Yêu cầu các bạn du học sinh có độ tuổi từ 18 đến 30.

+ Chứng chỉ tiếng Hàn topik 3 trở lên

+ Tốt nghiệp THPT trở lên và không có thời gian trống trên 3 năm.

+ Không bị bệnh lao phổi. Không có tiền án tiền sự

+ Tuyệt đối không có người thân trong sổ hộ khẩu đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc

Danh sách các trường đào tạo ngành luật chất lượng tại Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc có nhiều trường đại học đào tạo ngành luật mà bạn có thể lựa chọn. Hãy cùng chúng tôi điểm qua danh sách một số trường đại học đào tạo ngành luật quốc tế tốt nhất tại Hàn Quốc sau đây:

+ Trường đại học Korea

+ Trường đại học Dongguk

+ Trường đại học luật và kinh doanh quốc tế

+ Trường đại học Hanyang

+ Trường đại học quốc gia Seoul

+ Trường đại học Daegu

+ Trường đại học Sungkyungkwan

Hy vọng với những thông tin về chương trình du học ngành luật Hàn Quốc trên sẽ giúp ích được cho bạn.

Rate this post