Bạn có biết u nang buồng trứng kích thước bao nhiêu thì mổ không?

bệnh u nang buồng trứng có nguy hiểm không

U nang buồng trứng có nguy hiểm không? U nang buồng trứng kích thước bao nhiêu thì mổ? Mổ u nang buồng trứng xong có sinh con được không? Tất cả các thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

U nang buồng trứng có nguy hiểm không?

U nang buồng trứng là một trong những triệu chứng bệnh khá nguy hiểm của phụ nữ. Nó thực chất là một trong những khối u lành tính, không gây nguy hiểm đến sức khỏe của các chị em. Thông thường nó sẽ tự mất đi từ 3 đến 6 chu kỳ kinh nguyệt.

Tuy nhiên, có một số trường hợp khối u nang buồng trứng lại phát triển nhanh chóng, biến đổi thành ác tính. Chúng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản cũng như tính mạng của các chị em.

Hiểu hơn về căn bệnh u nang buồng trứngU nang buồng trứng có nguy hiểm không

Một số biểu hiện cảnh báo bạn đang có nguy cơ bị u nang buồng trứng lớn và nguy hiểm như sau: Xuất hiện trường hợp chướng bụng hoặc sưng. Thường xuyên đau bụng khi đi ngoài, đau ở vùng thắt lưng hoặc buồn nôn và nôn.

Nếu nặng hơn có thể xuất hiện sốt, chóng mặt và thở nhanh,… Khi bị các triệu chứng như vậy bạn cần phải đến cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra. Bác sĩ sẽ có thể chẩn đoán và đưa cho bạn những liệu trình chữa trị tốt nhất.

Thông thường đối với các trường hợp bệnh nhân bị u nang buồng trứng nặng và to bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp là mổ để loại bỏ khối u. Vậy u nang buồng trứng kích thước bao nhiêu thì mổ?

Bệnh u nang buồng trứng kích thước bao nhiêu thì mổ?

U nang buồng trứng kích thước bao nhiêu thì mổ? Điều này còn phụ thuộc vào từng loại u nang của người bệnh và theo từng chỉ định của bác sĩ. Tuy nhiên, các bác sĩ thường có thể chỉ định mổ để cắt bỏ và kiểm tra mọi khối u phát triển ở buồng trứng sau khi mãn kinh. Lý do được đưa ra là vì sợ nguy cơ bị u nang ung thư và ung thư buồng trứng tăng lên sau khi mãn kinh.

Mặt khác, các bác sĩ sẽ cắt bỏ khối u nang buồng trứng ở phụ nữ trong thời kỳ chưa hết mãn kinh nếu như khối u có đường kính trên 5cm. Đồng thời, vỏ bên ngoài của khối u nang thường có vỏ dày, bên trong có vách, có chồi hoặc echo hỗn hợp.

Bị u nang buồng trứng có thai được không?Bệnh u nang buồng trứng kích thước bao nhiêu thì mổ

Nếu để kích thước khối u nang buồng trứng lớn sẽ có thể xuất hiện các tế bào ung thư. Nó sẽ cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh. Bởi vậy, nếu khối u trên 5cm thì bạn nên mổ và loại bỏ khối u sớm nhất.

Như vậy, đối với các u nang buồng trứng có kích thước nhỏ hơn 5cm thì sẽ được chỉ định dùng thuốc để có thể làm teo nhỏ các khối u nang hoặc ức chế sự phát triển của u nang. Qua những thông tin trên đây đây chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho vấn đề: “u nang buồng trứng kích thước bao nhiêu thì mổ?” rồi chứ!

Mổ u nang buồng trứng xong có sinh con được không?

Mổ u nang buồng trứng xong có con được không? Là vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm hiện nay. Bởi có rất nhiều chị em đang trong độ tuổi sinh sản nhưng không may mắc phải u nang buồng trứng và phải tiến hành mổ để không gây nguy hiểm tính mạng.

Mổ u nang buồng trứng xong có sinh con được không?Mổ u nang buồng trứng xong có sinh con được không

Thực tế để trả lời cho vấn đề: “Sau khi mổ u nang buồng trứng có con được không” còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Đó là: Mức độ tổn thương, phương pháp tiến hành phẫu thuật, loại u mắc phải,…Nếu trường hợp bệnh nhân chỉ thực hiện phẫu thuật bóc tách khối u nang buồng trứng hay ngay cả khi phải cắt bỏ một bên buồng trứng.

Tuy nhiên, bên buồng trứng còn lại không bị ảnh hưởng gì thì khả năng sinh con vẫn còn như người bình thường. Bởi vậy, các chị em không cần quá lo lắng về vấn đề có được làm mẹ không khi mổ u nang buồng trứng nhé!

Trên đây là những thông tin về căn bệnh u nang buồng trứng. Mong những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn.

Rate this post