Mẹo để đi du lịch một mình mà vẫn cảm thấy an toàn và vui

Mẹo để đi du lịch một mình mà vẫn cảm thấy an toàn và vui

Việc đi du lịch một mình có lẽ sẽ có nhiều bạn không dám đi, thế nhưng lại có những bạn muốn trải nghiệm những cảm giác khi ở một mình ở một nơi xa sẽ như thế nào? Dưới đây là bí quyết mà golddredgeno8 chia sẻ tới các bạn nhằm có được chuyến đi du lịch an toàn nhất.

Đi du lịch một mình tức là bạn phải tự thân vận động tất cả mọi vấn đề nhất là khi giải quyết các sự cố cũng như các rắc rối xảy ra. Để có một chuyến đi an toàn cũng như thoải mái nhất thì bạn cũng cần phải trang bị một tinh thần thật thoải mái.

Khi được đi du lịch một mình tôi có cảm giác khi đó mới là chính tôi, được tự tìm hiểu các vùng đất mới cũng như giảm bớt căng thẳng sau khoảng thời gian làm việc mệt mỏi… Đó là chia sẻ của bạn Trang Huyền – Trường Đại học Luật Hà Nội.

Các bạn trẻ khi muốn và thích đi du lịch một mình đặc biệt là các bạn nữ cần phải có những bí quyết cũng như kinh nghiệm để có thể an toàn trong hành trình của mình.

Mẹo để đi du lịch một mình mà vẫn cảm thấy an toàn và vui

Những lưu ý khi đi du lịch một mình

Việc bảo quản tài sản cá nhân là việc làm cần thiết bạn cần mở đèn cũng nhưu TV dù bạn không có ở trong phòng khách sạn đồng thời cần dán thông báo xin đừng làm phiền ở ngoài cửa để có thể tránh được những kẻ xấu có ý đồ không tốt. Khi nhìn những thông báo đó sẽ khiến họ nghĩ rằng trong phòng có người và họ sẽ không dám đột nhập.

Ngoài việc trải nghiệm thì bạn cần phải giữ gìn sức khỏe và chăm sóc sức khỏe thật tốt. Đặc biệt khi đi du lịch một mình không có ai bên cạnh cần phải mang theo những loại thuốc cần thiết như: thuốc cúm, thuốc đau đầu, đau bụng … Để có sức tăng cường đề kháng cũng nên có một ít vitamin trong túi du lịch của bạn. Đặc biệt bạn cũng phải tìm hiểu các tin tức thời tiết trong những ngày bạn đi chơi. Tránh trường hợp mưa, bão xảy ra …

Khi đến một vùng đất mới lạ có thể bạn sẽ bị choáng ngợp chính vì thế không nên bỡ ngỡ sẽ tọa cơ hội để bạn trở thành đối tượng của những kẻ xấu. Trên đường đi lại bạn phải tỏ ra tự tin đồng thời phải biết mình đi đến đâu và đi thật nhanh. Người ta sẽ chẳng thể nhận ra bạn là một người lạ.

Những lưu ý khi đi du lịch một mình

Không nên ngại ngùng yêu cầu sự giúp đỡ của người khác, khi di chuyển trên đường một mình và phát hiện có ai đó đang theo dõi bạn thì bạn nên đi đến chỗ đông và tìm ngay một người có thể tin tưởng để giúp đỡ mình. Nếu bạn tỏ ra ngại ngùng sẽ càng khiến bạn rơi vào tình trạng nguy hiểm hơn. Hãy mạnh dạn và tự tin khi gặp những trường hợp như vậy.

Bạn cần phải giữ chìa khóa phòng cẩn thận đồng thời để chìa khóa phòng ở một nơi an toàn cũng có thể giấu kĩ không nên để người khác nhìn thấy. Hơn thế nữa bạn không nên cho người lạ biết nơi bạn đang ở cũng như số phòng bao nhiêu … Những thông tin cá nhân của bạn nên chú ý đến tấm thẻ ghi thông tin cá nhân để gắn vào hành lý của mình. Đặc biệt không để người khác nhìn thấy tên cũng như địa chỉ đặc biệt là số điện thoại của bạn mà bạn ghi trong đó.

Một lưu ý khác bạn cần phải ăn mặc kín đáo không nên diêm dúa và lòe xòe sẽ tạo độ an toàn cho bạn. Bạn nên tìm hiểu kỹ văn hóa của địa phương đó để có thể lựa chọn trang phục cho phù hợp. Không nên đeo quá nhiều trang sức đắt tiền vì điều đó có thể lọt vào mắt của những tên cướp.

Rate this post